CÁCH LÀM KEM TRANG TRÍ BÁNH CUPCAKE

  -  

Công thức Cupcake kem tươi được giới thiệu tại SD tự tận 5 năm trước, nhưng tính đến giờ chắc hẳn rằng vẫn là giữa những cốt bánh cupcake ngon nhất cơ mà mình từng làm. đối với cupcake dùng cốt bánh bông lan bơ (butter cake) thì bánh kem tươi nhẹ và ít ngấy hơn siêu nhiều, tuy vậy vẫn bao gồm vị ngậy bự nhờ kem tươi. Không tính ra, bánh khôn cùng mềm và xốp, và cực kỳ cực kì thơm. Phương pháp đã trình làng tại blog và xuất hiện thêm cả trong sách Nhật ký kết học làm bánh tập 1 nữa, yêu cầu mình thêm clip hướng dẫn nữa đến “đủ bộ” nhé :)

*

CÁCH LÀM CUPCAKE KEM TƯƠI

Dụng cụ: 12 – 14 khuôn cupcake khuôn khổ vừa và ly giấy nhằm lót khuôn

Nguyên liệu

150 g bột mì nhiều chức năng (1 cup + 3 tbsp all purpose flour)7 g bột nở (1.5 tsp baking powder)1/2 thìa cà phê muối (1/2 tsp salt)2 quả trứng gà, nhiều loại to 50 g/ quả bên cạnh vỏ – ở ánh nắng mặt trời phòng (2 medium sized eggs, 50g each excluding shell, at room temp)1/2 thìa cafe vani triết xuất (1/2 tsp vanilla extract)240 ml/ 232 g kem tươi giá buốt 30 – 40% to (1 cup/ 240ml/ 232 g cold whipping cream 30 – 40% fat)120 g đường – xay hạt nhỏ tuổi mịn (1/2 cup + 1 tbsp caster sugar) – rây mịn 

LƯU Ý:


Dùng trứng con kê đủ trọng lượng, giả dụ trứng kê quá nhỏ dại (như trứng con gà ta ngơi nghỉ VN) thì sẽ tác động tới quality bánhKhông cầm bột nở (baking powder) bằng muối nở (baking soda) đượcNếu cần sử dụng va-ni hoá học dạng bột, chỉ sử dụng lượng bé dại vì va-ni này thông thường có vị đắngDùng topping nuốm cho whipping cream không làm cho hỏng bánh tuy nhiên sẽ làm mất đi đi vị thơm ngon của bánh vày topping cream là kem dạng nhân tạo, không được gia công từ sữa tươi như whipping creamCần dùng đường gồm hạt nhỏ mịn, còn nếu không hạt đường hoàn toàn có thể sẽ không tan hết trong bạt bánh.Công thức này chỉ buộc phải làm trong những khuôn bánh nhỏ. Nếu muốn làm bánh to, đề xuất dùng nhiều loại khuôn bao gồm lõi giữa như khuôn Bunt, nếu như không phần ở giữa bánh sẽ tương đối dễ bị lõm hoặc xẹp.

Bạn đang xem: Cách làm kem trang trí bánh cupcake

Cách làm

Video hướng dẫn giải pháp làm cupcake kem tươi đã có được đăng tại kênh YouTube của Savoury Days. Nếu không xem được trên website thì các chúng ta cũng có thể xem trực tiếp trên YouTube theo link này nhé. đoạn clip có cơ chế HD, lý giải cách bật HD ở cuối bài xích viết cách làm bánh flan này. 


TÓM TẮT CÁC BƯỚC

Làm nóng lò vi sóng bật chế độ nướng ở 165 độ C/ 330 độ F, hai lửa. Xếp ly giấy vào các khuôn cupcake.

1. Rây bột mì, bột nở, muối vào bát, trộn đều, để sang một bên.

2. Trong một bát khác, làm tan nhẹ 2 quả trứng cùng với vani tới lúc hoà quyện, không nên đánh bông

3. Cho kem tươi vào âu, tấn công ở vận tốc cao tới khi kem bông đặc, nhấc que tấn công lên thấy gồm chóp.

4. Từ bỏ từ mang lại trứng vào âu kem, tiến công hoà quyện ở tốc độ thấp nhất. Tiếp theo, từ bỏ từ đến đường vào âu, tấn công hoà quấn ở vận tốc thấp nhất. Có thể chia trứng và con đường thành 3 – 4 phần rồi bỏ vào âu, đánh hoà quấn rồi cho chỗ tiếp theo. 

5. Rây 1/3 lượng bột vào âu, nhằm máy ở tốc độ thấp nhất, đánh tới khi vừa hoà quyện thì rây phần bột tiếp theo, trộn tới khi không còn bột. Lưu giữ ý không trộn bột vượt kĩ đã dễ làm cho mất tác dụng của bột nở, bánh nở nhát hoặc bị chai. 


6. Chia bột vào các khuôn, đổ đầy khoảng 3/4 khuôn nhằm bánh tất cả chỗ tiếp tục nở trong lúc nướng (với khuôn bản thân dùng, từng khuôn đổ khoảng tầm 40 g bột).

7. Nướng sinh sống khay thân lò, nhị lửa, nhiệt 165 độ C trong tầm 30 phút tới khi mặt bánh nở rubi sậm, ấn vơi lên thấy dấu lõm phồng trở lại.

Xem thêm: Cách Chữa Bệnh Mất Ngủ Đơn Giản Mà Hiệu Quả, Cách Chữa Mất Ngủ Không Dùng Thuốc Ít Người Biết

8. đem bánh thoát khỏi lò, nhằm nguội. Bánh rất ngon yêu cầu hoàn toàn rất có thể ăn vã, hoặc tô điểm với kem tươi tiến công bông cùng quả tươi theo khẩu vị. Tham khảo cách có tác dụng kem tươi đánh bông trên ĐÂY

CÁC THẤT BẠI và CÂU HỎI THƯỜNG GẶP – CÁC GIẢI PHÁP

1. Hỗn hợp kem bị bóc tách nước trong quy trình trộn

Hiện tượng: kem không thể mịn mềm mại lổn nhổn và có khá nhiều vụn bé dại vón viên li ti.Nguyên nhân: vì chưng đánh kem ở tốc độ quá cao hoặc tấn công kem vượt kĩ.Cách tương khắc phục: thường xuyên làm, bánh sẽ không còn đạt được độ xốp mềm về tối đa tuy vậy vẫn mùi vị sẽ vẫn thơm ngon

2. Bánh nở cao rồi kẹ trong lò hoặc bị lõm khía cạnh sau khi mang ra khỏi lò.

Bánh kem tươi theo bí quyết này khôn cùng mềm với nhẹ, đồng thời cũng có thể có lượng độ ẩm khá lớn, vì thế khi lôi ra khỏi lò, bánh teo lại một chút ít và xịt mặt là bình thường. Tuy nhiên nếu bánh co hay lõm tương đối nhiều thì rất có thể là bánh chưa trọn vẹn chín hẳn, ruột bánh còn ẩm làm bánh bị xẹp. Việc này rất có thể do nướng bánh sinh sống nhiệt độ rất cao hoặc thời gian nướng chưa đủ dài bắt buộc bánh chưa chín hẳn -> giải pháp khắc phục là hạ thấp ánh sáng 5 – 10 độ C, nướng dài lâu một chút.

3. Bánh bao gồm vị mặn hoặc khá chát, the: vày dùng không ít bột nở, lần tiếp sau khi đong giảm khoảng tầm 1/4 thìa coffe bột nở.

4. Bánh nở lệch vào lò: vì nhiệt tản trong lò ko đều, tất cả chỗ nóng hơn hầu như chỗ khác.

5. Bánh bị nứt mặt, khía cạnh bánh có màu nâu sậm: vì chưng nhiệt không hề thấp hoặc bánh quá sát với lửa trên của lò

6. Bánh nở hèn hoặc không nở: kiểm tra lại chất lượng của bột nở, hoặc vày dùng sai loại bột nở, hoặc trộn quá nhiều làm mất tính năng của bột nở.

Xem thêm: Cách Dùng Ngọc Sâm Trị Mụn, Nám, Tàn Nhang Bằng Mỹ Phẩm Đông Y Ngọc Sâm

7. Khía cạnh bánh tất cả đốm đá quý hay nâu sậm: bởi rây bột mì, bột nở hoặc đường chưa kĩ, hoặc vì chưng hạt con đường hơi khổng lồ quá.