7 CÁCH TRANG TRÍ DĨA THỨC ĂN GIÚP BỮA ĂN TRỞ NÊN HẤP DẪN VÀ

  -  

Việc trang trí món ăn thật dễ nhìn không chỉ kích thích thị giác của thực khách hàng mà còn làm nâng giá thành trị món ăn. Trong bài viết này, bhxhquangninh.com.vn xin share 6 tuyệt kỹ trang trí món ăn đẹp mắt để nhân viên bếpđang hành nghề cũng như các bạn ứng viên tìm câu hỏi đầu bếp tham khảo.​

Nghệ thuật tô điểm món ăn xuất phát điểm từ đâu?

Từ thế kỷ 18, nghệ thuật và thẩm mỹ trang trí món ăn bước đầu xuất hiện tại từ Hy Lạp, Nhật phiên bản và những nước cải cách và phát triển khác. Đến nay, kỹ thuật này đã lan rộng ra và du nhập sang vn trở thành yêu thương cầu buộc phải với từng đầu bếp.

Bạn đang xem: 7 cách trang trí dĩa thức ăn giúp bữa ăn trở nên hấp dẫn và

Trang trí món ăn uống là việc sắp đặt nguyên liệu, hoa màu dựa trên ý tưởng của đầu bếp, nhằm khiến cho sự liên kết, thống độc nhất vô nhị khác nhau, nhằm tạo vẻ đẹp nhất độc đáo, thú vị, ưa nhìn cho món ăn.

Ý nghĩa của việc trang trí món ăn

Việc trang trí món nạp năng lượng góp phần mang lại nhiều chân thành và ý nghĩa quan trọng phải kể tới như sau:

- tô điểm món nạp năng lượng đẹp mắt, phù hợp với không gian quán ăn, tạo cảm giác ngon miệng, thoải mái khi thưởng thức.

- Đảm bảo thẩm mỹ cho món ăn góp phần quảng bá hình hình ảnh của quán ăn một cách xuất sắc hơn trên các phương tiện truyền thông đại bọn chúng như facebook, instagram,...

- kỹ thuật trang trí món của đầu bếp cũng chứng minh trình độ năng lực, kinh nghiệm của nhân viên, giúp khách hàng biết được unique của nhà hàng.

Với tất cả vì sao trên, bất kỳ đầu bếp nào thì cũng nên thành thạo kỹ thuật trang trí món ăn, mang đến vẻ đẹp gợi cảm cho ăn uống và gia tăng trải nghiệm unique của thực khách.

6 tuyệt kỹ trang trí món ăn uống đẹp mắt

+) cách thức số lẻ


*
Trang trí món ăn uống theo lý lẽ số lẻ

Không biết vì chưng sao lại có nguyên tắc này nhưng hầu như các đầu bếp lừng danh đều khuyên nhủ nên trình diễn món ăn theo chế độ số lẻ nhằm món ăn trở đề nghị khác lạ với thu hút hơn. Bởi thế, nhằm món ăn uống trở nên bắt mắt, bạn nên cắt - chia món món thành những phần lẻ: 3, 5, 7… lúc décor món.

+) dùng đồ sứ màu trắng


*
Dùng vật sứ màu sắc trắng để làm nổi nhảy món ăn

Bếp trưởng Charlie Palmer cho biết: “Món nạp năng lượng sẽ trở nên ưa nhìn hơn lúc décor bằng những thiết bị sứ trắng. White color không số đông làm nổi bật màu sắc của món nạp năng lượng mà còn khiến thực khách có cảm giác món tiêu hóa miệng hơn”.

Xem thêm: Viêm Mũi Dị Ứng Và Cách Điều Trị, 10+ Cách Trị Viêm Mũi Dị Ứng Tại Nhà

+) Phối color tương phản


*
Phối màu sắc tương bội phản với nhau

Một chọn lọc décor khác cho chính mình là tô điểm món ăn theo color tương phản giữa phần nền cùng màu thức ăn: vàng - tím, cam – xanh dương… Ví dụ, ao ước làm trông rất nổi bật món cá đuối ăn cùng sốt sambal màu cam nhạt, bạn cũng có thể lót dưới lớp lá chuối màu xanh lá cây nõn nhằm món ăn uống có màu sắc tương phản đẹp nhất hơn.

+) sử dụng những nguyên tắc “không đúng tính năng mặc định”


*
Dùng lao lý không đúng chức năng, mục đích

Thay bởi vì dùng các cái đĩa bình thường, để tạo điểm khác biệt décor đặc trưng trên một bàn tiệc, chúng ta cũng có thể trang trí món ăn uống bằng những lao lý “không đúng công dụng mặc định vốn có” như: thớt đá, thớt gỗ, ly chuyên dùng làm pha cocktail… Chính vấn đề này sẽ có tác dụng món ăn trở đề xuất thu hút hơn trong đôi mắt thực khách.

50 ý tưởng trang trí món ăn halloween điên rồ nhất

+) Càng đơn giản càng đẹp


*
Càng đối kháng giản, càng đẹp

Một đĩa thức ăn uống có quá nhiều cụ thể trang trí sẽ khiến cho rối mắt người nhìn. Bởi vì đó, lúc décor món, chúng ta cần hướng đến việc trình bày càng đơn giản dễ dàng thì vẫn càng đẹp với tinh tế.

+) Phần tô điểm phải hợp lý với món ăn


*
Trang trí vừa căn vặn với món ăn

“Phần nguyên liệu trang trí nhận thêm thắt vào phải nạp năng lượng được và hòa quyện với vật liệu chính của món ăn. Khi trình bày những món tráng miệng mong kỳ, tôi sẽ áp dụng những nguyên liệu trang trí kết hợp tuyệt đối hoàn hảo cho món ăn. Trường hợp thực khách hàng gạt phần trang trí ra bên ngoài mà chỉ ăn uống phần bao gồm thì coi như câu hỏi décor vẫn thất bại.” – đầu nhà bếp Karen Hatfield phân tách sẻ.

Những dụng cụ cần thiết để tô điểm món ăn uống đẹp mắt

Để quá trình trang trí món ăn trở phải đẹp mắt, nhanh lẹ hơn, nhân viên cấp dưới bếp nên chuẩn bị đầy đầy đủ dụng cụ quan trọng phải kể đến như sau:

- thìa lớn: Đây là biện pháp hữu ích trong vấn đề điểm xuyết những nước sốt, puree lên đĩa thành đều vết không mong kỳ.

- Dao chà láng: dùng để tạo mặt đường nét nước nóng đậm nét, lạ mắt bằng mép của dao.

- lọ xịt nước sốt: Góp phần hỗ trợ tạo cần mảng tròn, chấm, đường cong một biện pháp chi tiết, sinh sống động.

Xem thêm: Bệnh Tiểu Đường Có Ăn Được Khoai Lang Không ? Người Bệnh Tiểu Đường Có Ăn Được Khoai Lang Không

- Nhíp gắp thức ăn: đồ dụng quan trọng để đặt chủng loại thức ăn nhỏ tuổi một cách đúng chuẩn hơn.

- Khăn sạch: dùng để lau đi phần sốt trang trí bị thừa, lỗi, sai hoặc có thể dấu vân tay